thuc-pham-trang-chieu-cao-cho-be

Thực phẩm giúp bé cao lớn, khỏe mạnh

Là cha mẹ, ai cũng muốn các con mình luôn luôn khỏe mạnh và cao lớn hơn mỗi ngày. Hiển nhiên, cha mẹ bé đều rất quan tâm tới những thực phẩm nào sẽ tốt để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho các bé. Dưới đây là những thực phẩm giúp bé cao lớn, khỏe manh:

1. Trứng- Thực phẩm giúp bé cao lớn, khỏe mạnh

Protein là dưỡng chất đóng vai trò lớn nhất trong việc cải thiện chiều cao của trẻ. Vì vậy, các mẹ nên bổ sung trứng cho con trong các bữa ăn hàng ngày.

2. Sữa- Thực phẩm giúp bé cao lớn, khỏe mạnh

Sữa rất giàu hàm lượng canxi, là nguồn dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sự phát triển của hệ xương cũng như sức khỏe của trẻ.Hãy cho bé uống sữa mỗi ngày hoặc chế biến các món ăn ngon tận dụng tối đa các dưỡng chất từ sữa.

thuc-pham-phat-trien-chieu-cao-cho-be

Sữa và các chế phẩm từ sữa rất tốt cho bé

thuc-pham-trang-chieu-cao-cho-be

thực phẩm giúp bé cao lớn, khỏe mạnh

3. Đậu nành- Thực phẩm giúp bé cao lớn, khỏe mạnh

Trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật thì đậu nành chứa lượng protein dồi dào nhất, cao nhất, giúp tăng khối lượng xương và các mô, phát triển chiều cao cho cơ thể. Đậu này có thể chế biến nhiều món ăn, làm thức uống có thể cho bé sử dụng.

4. Bột yến mạch- Thực phẩm giúp bé cao lớn, khỏe mạnh

Hàm lượng chất béo ít nhưng lại cực kỳ giàu protein, vì vậy bột yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi. Các mẹ đừng quên cho bé ăn bột yến mạch để bổ sung dưỡng chất, thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao của bé.

5. Thịt gà- Thực phẩm giúp bé cao lớn, khỏe mạnh

Thịt gà rất nhiều potein. Những món ăn được chế biến từ thịt gà đều giàu protein và tốt cho sức khỏe và cơ xương.

6. Cải bó xôi- Thực phẩm giúp bé cao lớn, khỏe mạnh

Cải bó xôi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn cung cấp một hàm lượng lớn canxi và sắt cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao của bé.

7. Cà rốt- Thực phẩm giúp bé cao lớn, khỏe mạnh

Cà rố rất giàu vitamin A, vitamin A cùng vitamin D giúp hấp thụ canxi để tăng chiều cao cho bé. Cà rốt sống chứa hàm lượng vitamin A cao nhất nên các mẹ có thể bổ sung hằng ngày trong các món salat hoặc nước ép cho các con giúp trẻ tăng chiều cao một cách nhanh chóng.

8. Trái cây giàu vitamin A

Tương tự như cà rốt, các mẹ nhớ bổ sung các loại trái cây giàu vitamin A như xoài, đào, dưa hấu,… trong bữa ăn của bé để tăng cường khả năng phát triển chiều cao của bé nhé.

9. Ngũ cốc nguyên hạt- Thực phẩm giúp bé cao lớn, khỏe mạnh

Ngũ cốc là một trong những lựa chọn tốt nhất trong các loại hạt vì rất giàu vitamin B và sắt. Bánh mỳ, pasta cũng như ngũ cốc được chế biến từ các loại hạt này là những lựa chọn tuyệt vời cho bé trong giai đoạn phát triển chiều cao.

10. Sữa chua- Thực phẩm giúp bé cao lớn, khỏe mạnh

Sữa chua là nguồn cung cấp vitamin D và canxi tuyệt vời cho bé. Cả hai dưỡng chất này đều là yếu tố cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Các mẹ hãy bổ sung món này trong thực đơn của bé nhé.

Hãy bổ sung các thực phẩm trên giúp bé cao lớn , khỏe mạnh trong thực đơn của bé hàng ngày, chắc chắn sẽ giúp bé phát triển chiều cao tối ưu.

February 7th, 2015 bởi Thanh Xuan