thuc-pham-chong-say

Thực phẩm giúp bạn chống say rượu trong dịp Tết

Có thể cho phép bản thân “thả ga” trong dịp tết nhưng bạn cần có “bí kíp” để thỏa sức ăn uống nhưng vẫn giữ sự cân bằng cho cơ thể. Những thực phẩm giúp bạn chống say rượu trong dịp Tết này, cùng tham khảo nhé.

Trứng

Trước khi uống rượu bạn nên ăn trứng. Trong trứng chứa một số amino axit cần thiết có thể phá vỡ các loại độc tố trong rượu. Ngoài ra, trứng còn cung cấp năng lượng khi bạn uống rượu.

Dưa muối

thuc-pham-chong-say

Hành muối- Thực phẩm chống say rượu cho bạn

Dưa muối và các thực phẩm lên men là một trong những món ăn lành mạnh cho sức khỏe. Những thực phẩm này giàu chất điện giải và nước muối giúp bạn ngăn chặn những cơn buồn nôn.

Măng tây

Măng tây – hàm lượng axit amin trong măng tây có thể giúp loại bỏ các độc tố trong rượu và bảo vệ các tế bào gan khỏi bị tổn thương.

Hạnh nhân

Hạnh nhân – Người Mỹ bản địa tin rằng, quả hạnh nhân có thể giúp cơ thể được cân bằng khi uống rượu và tránh nguy cơ bị say xỉn.

Khoai lang

Ăn khoai lang trước khi uống rượu sẽ giúp bạn cảm thấy no bụng và cân bằng lượng đường trong cơ thể. Vì vậy, bạn đừng quên ăn khoai lang trước khi uống rượu trong 3 ngày Tết nhé!

Dưa chuột

Dưa chuột chứa 95% là nước. Ăn dưa chuột trước và trong lúc uống rượu giúp bạn tránh cảm giác nôn nao, khó chịu.

Thịt gà

Thịt gà được coi là thực phẩm lý tưởng trước khi uống rượu. Thực phẩm này giúp cân bằng lượng đường và cung cấp năng lượng cho bạn trong thời gian dài.

Nước ép rau xanh, nước ép trái cây

suckhoe-thuc-pham-chong-say

Nước ép rau xanh thực phẩm chống say

Nước ép rau xanh như rau chân vịt có thể ngăn ngừa nguy cơ rượu khiến cơ thể mất nước và cung cấp các chất điện giải cần thiết. Ngoài ra, nước ép rau xanh còn giúp bạn cảm thấy no bụng.

Sữa

Uống một cốc sữa trước khi uống rượu cũng sẽ giúp bạn tránh được cảm giác nôn nao, khó chịu. Đó là bởi vì sữa tạo thành một lớp bảo vệ ở dạ dày và làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào cơ thể.

Nước lọc

thuc-pham-giup-uong-ruou-khong-say

Nước lọc giúp bạn chống say rượu

Chúng ta nên uống nhiều nước trước khi uống rượu để tránh bị mất nước, bởi một trong những nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy khó chịu là do mất nước.

Để ngày Tết thêm vui, mọi người hãy chú ý những thực phẩm giúp bạn chống say rượu nhé.

February 9th, 2015 bởi Thanh Xuan