hoat-dong-me-bau-can-tranh

Những hoạt động mẹ bầu cần tránh khi mang thai

Quá trình mang thai sẽ khiến các mẹ có rất nhiều thay đổi, từ hình dáng, cân nặng và cả tâm tính nữa. Để an toàn cho sức khỏe của mẹ và an toàn cho thai nhi thì trong quá trình mang thai, cần lưu ý những hoạt động mẹ bầu cần tránh khi mang thai, khiến bạn có nguy cơ bị té ngã hoặc có khả năng gây chấn thương vùng bụng.

Tránh hoạt động trên cao

Trên núi, những nơi có độ cao trên 1800 mét cũng mang tới nhiều rủi ro do không khí loãng, ít oxy cho bà bầu và thai nhi. Tránh đi du lịch trên núi, leo núi

nhung-mon-the-thao-khong-nen-lua-chon-cho-ba-bau

Những môn thể thao có hại cho mẹ bầu

Tránh chơi các trò chơi hoạt động mạnh ở công viên, khu giải trí

Trò chơi ở công viên giải trí: trượt máng nước hay các trò chơi khác ở công viên rất nguy hiểm cho thai nhi do sự bất ngờ bắt đầu hoặc dừng lại hoặc những cú đáp mạnh.

Đạp xe

Ngồi trên xe khiến bụng bầu khó cử động. Hai chân hoạt động đạp bánh sẽ đè ép bụng bầu ảnh hưởng tới phát triển thai nhi.

Các môn thể thao

Các môn bóng: bóng đá, bóng rổ, tennis… có thể gây ra nguy cơ va chạm, chấn thương từ bóng, vợt, với các đối thủ cũng như khả năng té ngã.
Ngoài ra cũng cần lưu ý đến những hoạt động như lặn biển, tập thể dục dụng cụ, cưỡi ngựa, trượt ván, trượt nước…, những hoạt động mà có thể tạo ra nguy cơ gây chấn thương vùng bụng và ảnh hưởng đến thai nhi.

Chạy bộ

Nếu bạn chưa từng luyện tập chạy bộ bao giờ, thì lúc mang thai cũng không phải là lúc thích hợp để bắt đầu. Chạy bộ nhẹ nhàng và điều độ cũng không quá nguy hiểm, nhưng từ tam cá nguyệt thứ 2 trở đi, bạn cần phải cẩn thận nhiều hơn vì nguy cơ té ngã tăng cao.

Bên cạnh đó, cho dù bạn đang có hoạt động nào đi chăng nữa, bạn cũng nên lưu ý nghỉ ngơi, uống nước, tránh để nhiệt độ cơ thể tăng lên quá cao. Bạn phải dừng hoạt động lại tức thì và nhờ đến sự trợ giúp, khám và chẩn đoán của bác sĩ khi thấy có bất cứ dấu hiệu nào sau đây:

– Đau ngực;
– Chảy máu âm đạo;
– Đau bắp chân hoặc bị sưng;
– Khó thở;
– Chóng mặt và cảm xác muốn xỉu;
– Đau đầu;
– Cơ bắp suy yếu;
– Rỉ nước ối.

January 29th, 2015 bởi Thanh Xuan