bảo vệ giấc ngủ của con vào mùa đông

Mẹ đã biết cách bảo vệ giấc ngủ của con vào mùa đông?

Thời tiết dạo này rất lạnh, có những đợt rét đâm, rét hại kéo dài khiến ngay chính người lớn còn co ro huống chi là trẻ nhỏ. Và nỗi lo lắng của những bà mẹ về sức khỏe của bé cũng bắt đầu tăng dần. Vì trẻ con sức đề kháng kém hơn người lớn. Việc giữ ấm cho bé cả ban ngày và ban đêm là rất quan trọng, ban đêm nhiệt độ thường thấp hơn nhiều nên các mẹ càng phải chú ý hơn .

Ban ngày các mẹ hoàn toàn có thể kiểm soát nhiệt độ cơ thể của con để mặc thêm áo hay cởi bớt đi. Nhưng vào giấc ngủ ban đêm, các con đều có xu hướng đạp chăn ra ngoài mà không có ý thức đắp lại. Lúc đấy, mẹ chính là người lo lắng hơn ai hết. Bởi mẹ phải trở dậy nhiều lần trong đêm đắp thêm chăn cho con, hoặc kiểm tra gáy, lưng con xem

Việc các mẹ mặc thật nhiều quần áo cho con trước khi đi ngủ để con ấm là điều không nên vì dễ khiến bé bị nóng bức, toát mồ hôi và do mặc nhiều áo mồ hôi không thoát ra ngoài được sẽ dễ bị nhiễm lạnh ngược trở lại. Các mẹ hãy tham khảo các cách sau đây cùng thế giới mẹ và bé nhé.

bảo vệ giấc ngủ của con vào mùa đông

Bảo vệ giấc ngủ của con vào mùa đông

Giữ ấm bụng và chân

Bụng và chân là hai vị trí quan trọng trên người bé. Nếu bị lạnh bụng, bé sẽ dễ bị ốm, bị tiêu chảy và đau bụng. Giữ ấm bụng giúp dạ dày bé hoạt động bình thường, tăng cường tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Mùa đông, nếu không chú ý giữ ấm cho bé tốt, bé rất dễ bị nhiễm lạnh. Vì vậy mẹ bé có thể mặc cho bé một áo thun dài, cho áo vào trong quần để bụng bé không bị hở khi bé quẫy đạp. Hoặc mẹ cũng có thể sắm cho bé vài bộ áo liền quần để mặc khi đi ngủ. Các mẹ nhớ đeo tất tay và tất chân cho bé nữa nhé.

Cân bằng nhiệt độ phòng

Cân bằng nhiệt độ phòng

Cân bằng nhiệt độ phòng

Hiện nay điều kiện kinh tế khá hơn, các mẹ có bé nhở có thể sắm các loại máy sưởi, máy điều hòa nhiệt độ về lắp trong phỏng ngủ cho bé. Các loại máy này thường làm khô da nên các mẹ cân nhắc lựa chọn kỹ trước khi mua nhé.

January 21st, 2015 bởi admin